Làm thế nào để chọn được ngọc trai chất lượng

08/12/2019
TIN TỨC

Trên thị trường có rất nhiều loại ngọc trai khác nhau như: ngọc trai nuôi thiên nhiên nước ngọt, ngọc trai nuôi thiên nhiên nước mặn, ngọc trai thiên nhiên, ngọc trai nuôi cấy ghép, và 1 còn có cả loại nữa là nhân tạo vậy làm sao để chọn mua được những chuỗi ngọc trai, những bông tai hay những chiếc vòng tay bằng ngọc trai thiên nhiên chất lượng đáng với đồng tiền mà mình bỏ ra.

Trang sức PAJ việt nam - pearl and jewelry luxury xin giới thiệu với quý khách hàng cách làm thế nào để đánh giá giá chất lượng của ngọc trai 

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của ngọc trai

Độ bọc của xà cừ của ngọc trai: là tiêu chí quan trọng nhất giúp ta đánh giá được độ bóng, màu sắc, hình dạng của ngọc trai thông qua độ sâu của nhiều lớp ngọc.

- Độ bóng: là kết quả phản ánh trực tiếp về độ bọc của ngọc trai, độ phản quang cao làm cho viên ngọc trở lên long lanh và rực rỡ hơn.

- Hình dáng: ngọc trai được hình thành theo nguyên lí sinh học của con trai, vì vậy hình dáng của ngọc trai rất phong phú, mỗi viên ngọc đều mang trong mình một hình dáng tự nhiên khác nhau.

- Màu sắc:  ngọc trai có các màu cơ bản là: màu trắng ánh bạc, ánh hồng, ánh xanh, vàng, màu xám và đen. Giá trị màu sắc của  ngọc trai  phụ thuộc vào cảm nhận thẩm mĩ của từng người. Tuy nhiên màu đẹp là màu có độ sắc nét, long lanh và bóng.

- Kích cỡ:  ngọc trai có nhiều kích cỡ khác nhau, tuỳ thuộc vào giống trai và nhân cấy tạo ngọc. Thông thường ngọc trai có kích thước từ 2mm đến 20mm.

- Tì vết: tì vết chính là những phần tác động của yếu tố tự nhiên trong quá trình bọc ngọc của con trai, viên ngọc trai đẹp là viên ngọc trai  có ít tì vết.

Tại Hệ thống cửa hàng  Trang sức PAJ  có rất nhiều mẫu Ngọc trai thiên nhiên mới, mẫu trang sức phong thủy hợp với mọi mệnh của gia chủ, trang sức đá phong thủy tự nhiên, trang sức ngọc trai tự nhiên, trang sức kim cương tự nhiên, trang sức kim cương nhân tạo, vòng đá cẩm thạch, vòng đá ngọc bích thiên nhiên, vòng đá thạch anh tóc thiên nhiên, đá mắt hổ, đá ngọc lục bảo, vòng trai thiên nhiên nước mặn, vòng trai nuôi, bông tai ngọc trai thiên nhiên, nhẫn ngọc trai tự nhiên, đá ruby sao thiên nhiên, đá ruby tự nhiên, mặt dây chuyền mẹ quan âm, mặt dây chuyền di lặc, mặt dây chuyền a di đà, nhẫn bạc ý, nhẫn bạc thái, nhẫn vàng, vòng đá tỳ hưu vàng, tỳ hưu vàng 24k, nhẫn kim cương... Tất cả các sản phẩm đều có giấy kiểm định chất lượng của các trung tâm kiểm định lớn uy tín.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngọc trai có công dụng làm thuốc chữa bệnh

Ngọc trai có công dụng làm thuốc chữa bệnh

Ngọc trai được dùng để chữa bệnh ngay từ khi con người khám phá ra nó. Trong thời...
PHÂN BIỆT NGỌC TRAI THIÊN NHIÊN

PHÂN BIỆT NGỌC TRAI THIÊN NHIÊN

Trên thị trường  có nhiều loại ngọc trai và loạn về giá như vậy thì người dùng phải làm sao...
Bảo quản ngọc trai như thế nào ?

Bảo quản ngọc trai như thế nào ?

Ngọc trai là món đồ quý giá mà có những người để rành cả năm thậm chí vài năm với...
Ngọc Nữ để lộ ngón tay áp út đeo nhẫn kim cương sau sự kiện đám hỏi Văn Đức - Nhật Linh, dân tình hồi hộp đợi twist

Ngọc Nữ để lộ ngón tay áp út đeo nhẫn kim cương sau sự kiện đám hỏi Văn Đức - Nhật Linh, dân tình hồi hộp đợi twist

Đám cưới cầu thủ Phan Văn Đức mà không hiểu sao ai cũng quan tâm Ngọc Nữ vậy ta.
Tại sao huấn luyện viên Park Hang Seo lại đeo vòng đá phong thủy?

Tại sao huấn luyện viên Park Hang Seo lại đeo vòng đá phong thủy?

Hình ảnh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và huấn luyện viên Park Hang Seo ôm nhau lộ 2 vòng Phong...